“ทัพลูกยางสาวไทย” เป็นชาติแรกของโลก ที่ได้รับเลือกจาก องค์กรการกุศล LKTBF

ต้องบอกเลยว่าเป็นชาติแรกของโลกที่ได้รับเกียรตินี้ สำหรับ “ทัพลูกยางสาวไทย” ที่เมื่อไม่นานมานี้ องค์กรการกุศล Let’s Keep The Ball Flying (LKTBF) ได้เลือกให้เป็นทูตรณรงค์เพื่อสิทธิเท่าเทียม

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 ที่ผ่าน ทางด้านองค์กรการกุศล Let’s Keep The Ball Flying (LKTBF) ได้จับมือกับสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) เปิดตัวแคมเปญ Equal Jersey หรือชุดแข่งที่เท่าเทียมในปีนี้

โดยแคมเปญดังกล่าวได้เริ่มต้นใช้ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022 รอบสุดท้าย ที่กรุงอังการา ประเทศตุรกี และวอลเลย์บอลชาย เนชันส์ ลีก 2022 รอบสุดท้าย ที่เมืองโบโลญญา ประเทศอิตาลี ที่ผ่านมา

ซึ่งอย่างที่จำกันได้ว่า องค์กรการกุศล Let’s Keep The Ball Flying (LKTBF) ได้เลือกนักกีฬาหญิงเพื่อเป็นตัวแทนทั้งหมด 5 คนจากทั้งหมด 5 ชาติ เพื่อเข้าร่วมแคมเปญรณรงค์ถึงความเท่าเทียมกัน โดยกัปตันพู่

ซึ่งในปีนี้กัปตันทีมชาติไทยอย่าง “พรพรรณ เกิดปราชญ์” ก็ได้ถูกเลือกให้เป็น 1 นักกีฬาที่เข้าร่วมแคมเปญนี้ร่วมกับ 4 นักกีฬาระดับโลกอย่าง เฮลีจ์ วอชิงตัน จากทีมชาติสหรัฐอเมริกา, กาบรีแยลา กีมาไรส์ จากทีมชาติบราซิล, เปาล่า อีโกนู จากทีมชาติอิตาลี และอีบราร์ คาราคูร์ต จากทีมชาติตุรกี

[อ่านข่าว : “กัปตันพู่” เป็น 1 ในนักกีฬาที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติเลือก ท่ามกลางนักวอลเลย์ระดับโลก]

[อ่านข่าว : เพจ Volleyball World ยกย่อง “กัปตันพู่” เป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจ FIVB เลือกเป็นแอมบาสเดอร์]

และล่าสุดทางองค์กรการกุศล Let’s Keep The Ball Flying (LKTBF) ได้เปิดตัว “ทัพลูกยางสาวไทย” ให้เป็นทูตที่จะช่วยสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับสิทธิที่เท่าเทียมกัน และมุ่งหวังให้ทุกคนบนโลกมีโอกาสเท่าเทียมกัน ซึ่งถือเป็นชาติแรกของโลกที่ได้รับเกียรตินี้

โดยทางองค์กรการกุศล Let’s Keep The Ball Flying (LKTBF) ได้ระบุว่า “ถือเป็นครั้งแรกที่นักกีฬาทีมชาติทั้งทีมได้รับเชิญเป็นทูตที่เท่าเทียมกัน และเราเลือกทีมที่ดีกว่านี้ไม่ได้แล้ว นั่นก็เพราะ ทีมชาติไทย คือทีมสุดมหัศจรรย์ มาดูกันว่าพวกเขาจะฉลองความเท่าเทียมกันในการแข่งขันรายการชิงแชมป์โลกหญิงได้อย่างไร”

ชมคลิป

View this post on Instagram

A post shared by Let’s Keep The Ball Flying 🏐 (@letskeeptheballflying)

>  คลิปเปิดไม่ออกกดตรงนี้ <

ที่มา : Instagram letskeeptheballflying