สร้างตำนานไม่หยุด “ปอป้อ” สร้างตำนาน คว้าเหรียญครบทุกเหรียญ 3 ปี ซ้อน ในศึกขนไก่ชิงแชมป์โลก

แม้ว่าจะจบการแข่นขันไปแล้วเมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา สำหรับ การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2022 “โททัล บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2022” รอบชิงชนะเลิศ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ทัพนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยก็ได้สร้างผลงานไว้อย่างน่าประทับใจ

โดยหนึ่งในนั้นก็คือ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย กับ “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล นักแบดมินตันหญิงคู่อันดับ 20 ของโลก ที่แม้จะได้เหรียญทองแดงประเภทหญิงคู่ แต่ก็ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการแบดมินตันไทย คว้าเหรียญทองแดงมาครองเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของไทยในประเภทหญิงคู่ได้สำเร็จ

จากผลการแข่งขันดังกล่าวทำให้ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย สร้างตำนานบทใหม่ เป็นนักกีฬาแบดมินตันชาวไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าเหรียญรางวัลครบทุกเหรียญในการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ

โดยเจ้าตัวยังได้ออกมาโพสต์รูปภาพคู่กับเหรียญรางวัลพร้อมข้อความว่า “ปลดล็อกความสำเร็จใหม่ !!!! ภูมิใจเป็นลูกขนไก่ไทยคนแรกที่คว้าเหรียญ 2 รายการ ชิงแชมป์โลก ครบทุกเหรียญ”

เหรียญรางวัลทั้งหมดได้มาจากทั้งประเภทคู่ผสม และประเภทหญิงคู่โดยมีดังนี้

– แบดมินตันชิงแชมป์โลก 2019 ประเภทคู่ผสม : เหรียญเงิน

–  แบดมินตันชิงแชมป์โลก 2021 ประเภทคู่ผสม : เหรียญทอง

–  แบดมินตันชิงแชมป์โลก 2022 ประเภทหญิงคู่ : เหรียญทองแดง

นอกจากนี้แล้ว “ปอป้อ” ยังเป็นนักกีฬาคนแรกของโลกที่ชนะเลิศการแข่งขันระดับกรังด์ปรีซ์โกลด์ (เวิลด์ทัวร์ 300 ในปัจจุบัน) ครบทั้ง 3 ประเภท ได้แก่ ประเภทหญิงเดี่ยว หญิงคู่ และคู่ผสม อีกด้วย