ฌาปนกิจน้องฟิล์ม นักเรียน ม.6 ดับในป่าข้างโรงเรียน ช้างสุพรรษาหน้าเศร้า

จากกรณี น้องฟิล์ม นักเรียนหญิง ชั้น ม.6 เสียชีวิตอยู่ป่าข้างโรงเรียนอย่างปริศนา หลังจากครูฝ่ายปกครองของโรงเรียน เป่านกหวีดไล่กวดให้ไปร่วมกิจกรรมสวดมนต์ ซึ่งเป็นช่วงคาบเรียนสุดท้ายของวันศุกร์เวลาประมาณ 15.30 น. (2 ก.ย.) เบื้องต้นคาดว่าเด็กน่าจะมีป่วยแต่ไม่รู้ตัว

ล่าสุดวันที่ 6 ก.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านได้ร่วมกันเคลื่อนร่างน้องฟิล์มออกจากบ้านเพื่อนำไปทำพิธีฌาปนกิจที่สำนักสงฆ์ป่าหนองพะยอม ต.ท่าม่วง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์

บรรยากาศยังเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีเพื่อนนักเรียนและเครือญาติของน้องฟิล์ม มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก โดยมีการนำเอาช้างในหมู่บ้านจำนวน 5 เชือก มาเดินนำหน้าขบวนแห่ร่างอีกด้วย ขาดไม่ได้คือ เจ้าสุพรรษา ช้างแสนรู้วัย 3 ปี

ซึ่งเป็นคู่ซี้ของน้องฟิล์ม ที่ถูกถ่ายทอดทางช่องยูทูบ มีคนเข้าชมแต่ละตอนมากกว่า 7 ล้านวิว ซึ้งช้างสุพรรณามีใบหน้าที่โศกเศร้า เหมือนจะรับรู้ว่าพี่ฟิล์มไม่อยู่แล้ว โดยจะมีการฌาปนกิจวันนี้

นายเหมา ตาของน้องฟิล์ม บอกว่า น้องฟิล์มสนิทสนมเล่นกับช้างสุพรรณษามาตั้งแต่เด็ก ทั้งคู่ผูกพันกันมากราวกับเป็นพี่น้องกัน จนคิดว่าเขาทั้งคู่อาจมีสายใยผูกพันกัน หรือเป็นพี่น้องกันมาตั้งแต่อดีตชาติ พอชาตินี้น้องฟิล์มได้กลับมาเกิดเป็นคนส่วน สุพรรษาได้เกิดมาเป็นช้าง แต่ก็ได้มาเจอกันอีกในภพนี้ จนเกิดความรักและผูกพันกันระหว่างคนกับช้าง

ถ้าเปรียบเทียบก็เหมือนหนังช้างเพื่อนแก้ว หลังจากที่น้องฟิล์มเสียชีวิตเชื่อว่าสุพรรษาต้องมีอาการเหงาซึมแน่นอนเพราะเขาเคยเล่นด้วยกันเกือบทุกวัน ก็จะต้องใช้กาลเวลาในเยียวยาสภาพจิตใจ อยากให้ดวงวิญญาณของน้องไปสู่สุขคติ ในความรู้สึกของตาหลังจากสูญเสียหลานสาวไปก็เหมือนหัวใจสลาย เพราะรักหลานคนนี้มาก

ด้าน นายนิรุส พ่อของน้องฟิล์ม เผยว่า ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ที่สูญเสียลูกสาวไปแบบกะทันหัน คิดถึงลูกสาวมากตอนนี้ไม่กล้าที่จะเปิดดูคลิปของน้องเพราะทำใจไม่ได้ ภูมิใจมากที่มีแฟนคลับชื่นชอบและเข้ามาติดตามน้องมากกว่า 7 แสนคน

ซึ่งน้องฟิล์มเขารักและผูกพันกับช้างสุพรรณษามากเหมือนเป็นพี่น้องกันหยอกล้อเล่นด้วยกันแทบทุกวัน ซึ่งหลังจากน้องฟิล์มเสียชีวิตตนก็ได้ไปบอกกับช้างสุพรรษาว่าฟิล์มจากไปแล้ว ก็เหมือนกับว่าสุพรรษาเขาจะรับรู้ได้เขาก็จะส่ายหัวเหมือนกับว่าไม่ใช่เรื่องจริง

หลังจากนั้นก็ดูมีอาการเหงาซึมผิดปกติ หากน้องรับรู้ได้ก็อยากจะบอกลูกสาวว่าถึงแม้ตัวน้องจะจากไปแล้วแต่น้องก็จะอยู่ในใจพ่อเสมอ ขอให้น้องไปอยู่บนสรวงสวรรค์ไม่ต้องเป็นห่วงพ่อจะดูแลสุพรรษาเป็นอย่างดี